Liên Minh Mẫu Mực

MỘT NGÀY Ý NGHĨA

Yêu thích game không có nghĩa là vô cảm với cuộc sống xung quanh – điều này đã được chứng minh bởi một nhóm bạn trẻ từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Ngày 19/04/2015 vừa qua, 6 bạn trẻ đại diện cho cộng đồng fanpage “Hội những bạn gái thích chơi Liên Minh Huyền Thoại” và “Liên Minh Huyền Thoại Gamevn” đã tổ chức đến thăm hỏi và chia sẻ với hoàn cảnh của cô Nguyễn Thị Mai Hương ở Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh.

Nhóm gồm 6 bạn trẻ kết nối với nhau qua cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại

Trước đó, một bạn trong nhóm tình cờ biết được hoàn cảnh đáng thương của cô. Chồng cô bị lũ cuốn khi đi cắm cá trong đêm mưa gió với mong muốn đổi chút gạo cho cả gia đình. Một mình nuôi 3 người con nhưng nỗi bất hạnh vẫn chưa buông tha gia đình cô. Hai người con trai sinh đôi do thiếu ăn nên bị suy nhược rồi qua đời. Chỉ 3 tháng sau, người con gái duy nhất của cô bị tai nạn giao thông. Không có tiền chạy chữa, cô đành bất lực để con ra đi trong một đêm mưa gió.

Hai tháng sau khi con gái mất, cô nhận được hung tin người em trai câm điếc bẩm sinh bị tai nạn giao thông và qua đời tại Cà Mau. Người em dâu của cô quá đau đớn mà phát bệnh tâm thần, bỏ nhà đi biệt tích, để lại 6 đứa cháu nhỏ. Vậy là cô phải dang tay làm điểm tựa, bao bọc những đứa trẻ mồ côi ấy.

Ánh mắt thơ ngây này khiến nhiều người không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của các cháu

Nghe cô kể về hoàn cảnh của mình và những đứa cháu thơ dại, khó ai có thể kìm được sự thương cảm. Nguyễn Thanh, người con thứ 3 của em trai cô, do quá sốc vì nỗi đau mất cha nên cũng phát bệnh tâm thần. Hàng ngày, em dậy từ 5h sang và đi lang thang khắp nơi để được xem TV. Có nhà thấy em xem trộm thì khó chịu đóng chặt cửa, có người còn đánh đuổi em. Nhìn cháu mình trở về với những vết bầm tím trên tay và mặt, khóc lóc vì không xem được TV, cô Hương chỉ biết ôm cháu cùng khóc. Cô tâm sự: “Nhiều lúc khổ quá cô chỉ muốn chết đi cho xong. Nhưng cô mất thì mấy đứa cháu sống sao nổi. Nhìn thằng Thanh bị người ta xua đuổi mà cô rớt nước mắt. Chỉ vì mình nghèo mà cháu mình bị đối xử như vậy.”

Cô Hương nghẹn ngào kể về đứa cháu bị tâm thần của mình

Đồng cảm với hoàn cảnh của cô, nhóm bạn trẻ này đã quyết định kêu gọi sự ủng hộ của các thành viên khác trên 2 Fanpage và vận động thêm người thân để tặng cô và các cháu 1 chiếc TV.

Món quà được gói cẩn thận thể hiện tấm lòng của cả nhóm nói riêng và cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói chung

Giải thích cho món quà này, bạn Hải Ly, thành viên của nhóm nói: “Chúng mình đa phần là sinh viên nên chưa thể giúp đỡ cô về vật chất, cũng như không thể chia sẻ hết những khó khăn của cô. Với món quà này, chúng mình chỉ muốn mang đến niềm vui nho nhỏ cho gia đình cô, đặc biệt là các cháu. Mong rằng, các em sẽ có một kỷ niệm vui khi nhớ về tuổi thơ cơ cực của mình.”

Sự bất ngờ xen lẫn niềm vui của cô Hương và các cháu khi đón nhận món quà đặc biệt

Và cả nhóm đã thành công khi sự vui sướng vỡ òa trong căn phòng nhỏ của cô Hương và các cháu. Nhìn những giọt nước mắt hạnh phúc của cô và nụ cười thơ ngây của các em, bạn Đinh Quang Minh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một hoạt động có ý nghĩa như thế này. Mong rằng cộng đồng chúng ta sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đi bổ ích như vậy nữa.”

Một lần nữa cô Hương khóc vì xúc động trước tấm lòng của các bạn